Hướng Dẫn Kích Hoa Cho Lan Để Chơi Tết 2023

PHÂN BÓN PHÂN BÓN THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP HẠT GIỐNG HẠT GIỐNG BỘ SẢN PHẨM BỘ SẢN PHẨM CÁC HOẠT CHẤT KHÁC CÁC HOẠT CHẤT KHÁC HOA LAN - CÂY KIỂNG HOA LAN - CÂY KIỂNG

Hướng Dẫn Kích Hoa Cho Lan Để Chơi Tết 2023

Ngày đăng: 22/11/2022 03:38 AM

HƯỚNG DẪN KÍCH HOA CHO LAN ĐỂ CHƠI TẾT 2023

LAN DENDRO - CATTLEYA - HỒ ĐIỆP - VŨ NỮ - NGỌC ĐIỂM - PHI ĐIỆP


Kích hoa cho lan ngày xưa rất khó vì thời đó chúng ta chưa tiếp xúc với các tri thức về dinh dưỡng cho Lan. Với công nghệ kỹ thuật hiện nay cộng thêm kinh nghiệm được truyền lại từ các cha anh thời xưa nên ngày nay việc làm cho phong lan ra hoa đã không còn là vấn đề khó nữa. Nếu nhà anh chị đã có những chậu Phong lan và muốn nó ra hoa nhưng nó lại không bao giờ ra. vậy hãy cùng Nông Nghiệp Đẹp xem hết bài viết này nhé.


PHONG LAN RA HOA KHI NÀO?

► Chúng ta đều biết thực vật ra hoa thực chất là muốn để lại đời sau của nó. Vậy Lan ra hoa chỉ ở 2 thời điểm:

  • Bị đe dọa đến mạng sống buộc phải dồn hết sức để ra hoa hoặc ra mầm con.
  • Cực kỳ sung mãn, tích trữ đầy đủ dưỡng chất để chuẩn bị cho việc nhân giống.

TẠI SAO CÂY LAN KHÔNG RA HOA?

► Trước tiên cần phải kể đến cái sai của mọi người: 1 Phong Lan cũng là một sinh vật sống trên trái đất, nó cũng cần phải "ăn", cần phải hấp thụ các chất dinh dưỡng tiếp đến là trao đổi chất và biến dưỡng để cấu tạo và nuôi sống các bộ phận của cây chứ không phải tự nhiên mà có. Vậy nên để cây có thể ra hoa thì rõ ràng buộc có những hoạt chất cần thiết đề cấu tạo thành HOA ở trong cây.

► Thứ 2: cũng giống như tất cả các sinh vật khác, nó cần phải có giai đoạn trưởng thành và độ tuổi thích hợp để ra hoa. Nếu cây còn quá nhỏ thì muốn nó ra hoa là không thể nào trừ khi bị rối loạn sinh lý.

► Thứ 3: Môi trường ( Ánh sáng, Nhiệt độ, độ ẩm và độ thoáng ) đóng vai trò rất quan trọng trong việc ra hoa của cây, nếu những điều kiện này không đủ thì cây sẽ rất khó ra hoa hoặc kei


LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÂY RA HOA?

Cách Làm Phong Lan Ra Hoa Tự Nhiên

Để cây lan có thể ra hoa 1 cách tự nhiên nhất thì rõ ràng chúng ta cần phải chuẩn bị một môi trường sống phù hợp với nó. tiếp đó là cho ăn những loại phân bón phù hợp trong các giai đoạn của cây:


Cách ép buộc làm cây phải ra hoa

Thông thường người trồng và chơi lan họ đều có chung ý nghĩ rằng muốn cho cây ra bông, nếu vậy chúng ta cũng có thể sử dụng 1 số mẹo để gây tổn thương, ức chế đến sinh trưởng của cây, khiến cây cảm thấy bị uy hiếp và sẽ nhanh chóng kết hoa để lại đời sau:

  • Đưa cây ra chỗ cao hơn, nắng hơn và gió nhiều hơn: Đây cũng là 1 trong những cách làm cây bị sock về nhiệt độ và khí hậu. Cây đang ở quen chỗ cũ mát mẻ, chúng ta chuyển ra chỗ khác khó sống hơn sẽ làm cây tăng khả năng ra hoa
  • Tưới nước lạnh cho cây vào giữa trưa nắng: Giữa trưa nắng nhiệt độ đang rất cao, chúng ta tưới nước lạnh vào cây sẽ làm cây bị thay đổi nhiệt độ đột ngột gây sock và dễ dàng tăng khả năng tạm dừng phát triển thân lá và quay ra phát triển về hoa
  • động đến rễ lan, cắt tỉa rễ và không tưới nước thường xuyên cũng làm cây dễ dàng ra hoa.

SỬ DỤNG CHẾ PHẨM NND ĐỂ KÍCH THÍCH CÂY RA HOA ĐƠN GIẢN

  • Chỉ cần nhỏ vào nách lá gần nơi cần ra hoa tùy theo cấu tạo sinh lý của cây hoặc bôi vào các mắt ngủ (đỉnh sinh trưởng), vẫn tưới các loại phân bón kích hoa và tưới nước bình thường, cây sẽ dễ dàng đâm vòi hoa từ 2-3 tuần sau khi sử dụng.

Xem video Thầy Tám ngọc Hướng Dẫn kích Hoa Và Dưỡng Hoa

MUA CHẤT KÍCH HOA NND Ở ĐÂU?

Anh/Chị có thể mua kích hoa NND trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi hoặc liên hệ mua online với thông tin bên dưới:

  • Địa chỉ: 1038 Nguyễn Văn Tạo, X. Hiệp Phước, H. Nhà Bè, TP.HCM.
  • Điện Thoại: 0835 294 953 - 0826 709 750

CÁC THÔNG TIN KHÁC CỦA NÔNG NGHIỆP ĐẸP

Cửa Hàng Nông Nghiệp Đẹp
0
Hotline: 0835294953
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0835294953