VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI HOA LAN & CÂY TRỒNG

PHÂN BÓN PHÂN BÓN THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP HẠT GIỐNG HẠT GIỐNG BỘ SẢN PHẨM BỘ SẢN PHẨM CÁC HOẠT CHẤT KHÁC CÁC HOẠT CHẤT KHÁC HOA LAN - CÂY KIỂNG HOA LAN - CÂY KIỂNG

VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI HOA LAN & CÂY TRỒNG

Ngày đăng: 20/04/2021 11:33 AM

VAI TRÒ CỦA CANXI ĐỐI VỚI HOA LAN

 

Ở con người và động vật, canxi chủ yếu cần thiết cho xương hoặc cấu trúc xương. Ở thực vật canxi đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc của chúng. Một trong những khác biệt chính giữa tế bào thực vật và động vật là sự hiện diện của một thành tế bào trong các tế bào thực vật. Nó khiến các tế bào này cứng hơn và giúp thực vật có hình dạng và cấu trúc vững chắc mặc dù chúng không có hệ thống xương.

 

Không có gì ngạc nhiên khi canxi là cần thiết cho các thành tế bào khỏe mạnh. Khoáng chất được tìm thấy dưới dạng canxi pectat trong các thành tế bào thực vật. Một thành tế bào khỏe mạnh cũng giúp điều chỉnh việc lưu chuyển các chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác nhau của cây trồng. Điều này đặc biệt đúng đối với tế bào ở rễ cây.

 

Vì vậy, canxi rất quan trọng cho sự phân chia và hình thành tế bào khỏe mạnh trong thực vật. Nếu không có canxi, sự tăng trưởng tổng thể các bộ phận khác nhau của cây trồng sẽ bị chậm và còi cọc. Canxi cũng rất quan trọng trong việc kích hoạt các enzym cụ thể trong một số loại cây trồng. Khoáng chất có vai trò thiết yếu trong các hoạt động quan trọng như chuyển hóa nitơ và chuyển vị (sự chuyển động của các phân tử hữu cơ trong thực vật).

 

Vậy nên có thể thấy Canxi là nguyên tố cần thiết nhất để tạo lập thành tế bào và giúp cho tế bào hoạt động một cách điều hòa trong việc tạo lập protein, giúp cây hấp thụ nhiều đạm, phát triển bộ rễ và tăng cường sự cứng cáp của cây. Canxi giúp kích thích mô xốp rễ của hoa lan phát triển, hạ phèn, diệt rong rêu.

 

Thừa canxi, cây sẽ không hấp thụ được sắt, nhưng hấp thu được nhiều đạm, nên cây có màu xanh đậm khác thường. Cần chú ý nước tưới, vì trong nước cứng thì hàm lượng canxi thường cao.

 

Thiếu canxi, rễ lan sẽ phát triển chậm, thân mềm, lá nhỏ, cây yếu, không đứng thẳng, dễ bị đổ ngã và sâu bệnh tấn công. Nếu thiếu Ca và N cùng một lúc thì cây nhanh tàn vì việc tạo lập protein sẽ bị ngừng trệ.

 

 

0
Hotline: 0835294953
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0835294953